Nico Robin – Nữ khảo cổ duy nhất của Ohara trong One Piece

Sức mạnh của trái Hana Hana trong tay nữ khảo cổ học

Trong bộ truyện One Piece lừng danh, Nico Robin là một nhân vật nổi tiếng với biệt danh “Đứa con của Quỷ”. Cô là một nhà khảo cổ học của băng Straw Hat và cũng là người tồn tại duy nhất của Ohara có thể đọc được văn tự cổ trên các phiến đá Poneglyph. Để biết thêm về nhân vật này, hãy đón đọc bài viết phân tích của vin777 ngay sau đây.

Giới thiệu về Nico Robin

Nico Robin là một trong 10 thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm. Cô được Monkey D. Luffy mời vào băng và trở thành một nhân vật vô cùng quan trọng để giúp vị thuyền trưởng này có thể đạt được ước mơ trở thành vua hải tặc. Dưới đây là một vài thông tin quan trọng về nhân vật này mà bạn nên biết.

Xuất thân của Nico Robin

Trong chương 114 của manga và tập 67 của anime One Piece, Nico Robin đã xuất hiện với nguồn gốc quê hương là từ một gia đình khảo cổ trên hòn đảo Ohara. Nơi này thuộc vùng biển West Blue và là cứ địa của rất nhiều học giả nghiên cứu về lịch sử trống, giải mã các phiến Poneglyph.

Hòn đảo Ohara - nơi tồn tại các nhà khảo cổ học của thế giới
Hòn đảo Ohara – nơi tồn tại các nhà khảo cổ học của thế giới

Một biến cố quan trọng đã khiến hòn đảo bị xóa sổ bởi lệnh Buster Call của chính phủ, cô trở thành người duy nhất còn sống sót của hòn đảo. Qua đó, cũng trở thành nhân vật nguy hiểm nhất mà họ muốn truy bắt. Lý do là vì Robin có thể giải mã được những phiến đá Poneglyph viết về lịch sử mà chính phủ muốn che dấu.

Ngoại hình nhân vật

Nico Robin được xây dựng với hình mẫu một người phụ nữ trung niên có dáng người cao, mảnh khảnh và mái tóc đen dài xõa ngang lưng. Đôi mắt to màu xanh cùng chiếc mũi cao ấn tượng. Ban đầu, cô được tác giả tô điểm với làn da rám nắng của một nhà khảo cổ nhưng sau dần thì được thiết kế lại với làn da trắng sáng xinh đẹp.

Ngoại hình của Đứa con của Quỷ 
Ngoại hình của Đứa con của Quỷ

Sau khoảng thời gian timeskip, nhà khảo cổ của băng hải tặc mũ rơm có bề ngoài sang trọng và nữ tính hơn. Vẫn tông màu chủ đạo yêu thích là xanh và tím nhưng lúc này có phần sexy và quyến rũ hơn. Đặc biệt, cô thường đeo chiếc kính râm màu cam và mặc váy hở ngực.

Tính cách nhân vật

Nico Robin là một người có tính cách cực kỳ kín đáo, rất ít khi bộc lộ những cảm xúc mạnh và thường chọn cách bình tĩnh xử lý mọi chuyện. Nhìn qua thì có thể thấy cô là một người lạnh lùng nhưng thực chất thì lại rất giàu tình cảm, mạnh mẽ và chân thành. Có thể thấy rõ nhất tính cách của cô đã thay đổi như thế nào sau khi chính thức gia nhập băng từ arc Enies Lobby.

Bài Viết Liên Quan:   Tất Tần Tật Thông Tin Về O-Nami Cho Fan Của One Piece

Sức mạnh của Nico Robin

Nico Robin ăn được trái ác quỷ Hana Hana no Mi hệ Paramecia cho cô năng lực mọc ra tất cả các bộ phận của mình như những bông hoa. Nhờ việc là người sống sót cuối cùng sau biến cố Ohara, cô được treo thưởng với trị giá 79.000.000 beri ngay khi còn nhỏ.

Từ bé, cô gái này đã liên tục phải chạy trốn bởi các gã thợ săn tiền thưởng cùng với những đặc vụ của chính phủ thế giới. Do đó, Robin đã có một thể chất hơn người cùng khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh cũng như kỹ năng sống sót ấn tượng.

Sức mạnh của trái Hana Hana trong tay nữ khảo cổ học
Sức mạnh của trái Hana Hana trong tay nữ khảo cổ học

Bên cạnh đó, trí thông minh của Robin cũng giúp cô điều khiển rất tốt năng lực của trái ác quỷ. Ban đầu, cô có thể tạo ra những cánh tay mọc trên người của đối phương để tạo ra những đoàn khóa và kết liễu, hay tạo thành một dải cánh để bay. Sau timeskip, cô có thể làm chủ việc tạo ra một bản sao cơ thể với kích thước tùy chọn. Nhưng cũng có một điểm yếu quan trọng là nếu bản sao này bị thương thì chính cô cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tiền truy nã của Nico Robin qua các giai đoạn

Trong thế giới hải tặc One Piece, tiền truy nã của mỗi cá nhân có thể được coi là mối đe dọa nguy hiểm đối với họ. Tuy nhiên, đây cũng thể hiện được giá trị sức mạnh hay chiến tích và sự nguy hiểm của họ đối với hải quân cùng chính phủ thế giới. Nico Robin cũng không ngoại lệ, cô cũng có các mốc tiền truy nã qua các giai đoạn cụ thể như sau:

  • Mức truy nã ban đầu: khởi đầu là khi cô mới chỉ 8 tuổi, Robin đã bị chính phủ đặt ra mức truy nã lên tới 79.000.000 beri – một số tiền cực lớn có thể so sánh với nhiều hải tặc sừng sỏ thời bấy giờ. Lý do là bởi vì tin đồn chính cô đã nhấn chìm 6 tàu Buster Call nhưng thực chất đằng sau là âm mưu loại bỏ Robin bởi khả năng đọc mã Poneglyph.
  • Mức truy nã thứ 2: sau sự kiện Enies Lobby, tiền thưởng săn đuổi của cô tăng lên 80.000.000 Beri.
  • Mức truy nã sau trận thắng băng hải tặc Donquixote: 130.000.000 Beri.
  • Mức truy nã sau arc Wano: Băng mũ rơm đại thắng tứ hoàng Kaido và với việc cá nhân Robin đã đánh bại Black Maria, tiền thưởng của cô đã được tăng lên 930 triệu Beri.

Kết luận

Như vậy, trên đây là tất cả nội dung liên quan về nhân vật Nico Robin trong bộ truyện tranh manga nổi tiếng One Piece. Cô thực sự là một nhà khảo cổ học xinh đẹp và là vị trí không thể thay thế trong băng hải tặc Straw Hat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *