Shanks Tứ Hoàng Tóc Đỏ, Thân Thế Và Sức Mạnh Đáng Gờm 

Một số thông tin về Tứ hoàng Tóc đỏ

Shanks nhân vật đặc biệt xuất hiện xuyên suốt ngay từ tập đầu One Piece. Tứ hoàng Tóc đỏ sở hữu sức mạnh khiến người ta phải khiếp sợ. Không chỉ vậy thân thế của vị vua cai trị Tân thế giới này cũng là ẩn số đáng kinh ngạc. Chi tiết cụ thể hơn sẽ được Vin777 giải mã ngay sau đây, khám phá bí mật của vị hải tặc khét tiếng này.

Tiểu sử về thuyền trưởng Shanks băng Tóc đỏ

Tiểu sử về thuyền trưởng Shanks của băng Tóc đỏ
Tiểu sử về thuyền trưởng Shanks của băng Tóc đỏ

Khi còn là đứa trẻ sở sinh 1 tuổi cậu bé đã được băng hải tặc Roger tìm thấy trong chiếc rương kho báu tại God Valley. Từ khi lên 9 anh cùng Buggy đã trở thành những hải tặc tập sự trên thuyền của băng Gol.D Roger. Trưởng thành và trải qua vô số trận chiến, cho đến khi Vua hải tặc Roger qua đời Shanks rời băng và bắt đầu hành trình riêng của mình.

Shanks sinh ngày 9 tháng 3 mang nhóm máu XF (nhóm máu trong One Piece). Trước trận chiến ở Wano quốc shank là 1 trong 4 tứ hoàng nắm quyền cai trị ở tân thế giới.

Theo miêu tả của Oda thì anh là người đàn ông sở hữu chiều cao 199cm với làn da nâu rám nắng. Trên mắt trái có 3 vết sẹo song song do Teach gây nên. Cánh tay trái bị một con Sea King cắn đứt trong khi cứu Luffy (thuyền trưởng băng Mũ Rơm).

Giải mã ẩn số về thân thế của Shanks

Giải mã ẩn số về thân thế của tứ hoàng Shanks
Giải mã ẩn số về thân thế của tứ hoàng Shanks

Có nhiều ẩn ý cho rằng thuyền trưởng băng Tóc Đỏ là Thiên Long Nhân và cha ruột của anh chính là Thánh Figarland Garling. Nếu giả thuyết này là thật thì anh chính là hậu duệ duy nhất của Thánh hiệp sĩ – đã bị quý tộc thế giới loại bỏ khỏi gia phả.

Tuy nhiên mặc dù anh là nhân vật xuất hiện sớm nhất phim và luôn có mặt ở thời điểm quan trọng nhưng Oda vẫn chưa khẳng định gì về vị Tứ hoàng này. Hiện tai, thông tin xác thực nhất là Shanks khẳng định mình đến từ West Blue. Đây cũng là chi tiết gây nhiều tranh cãi khi 1 tuổi anh được tìm thấy ở God Valley vậy thì anh sinh ra ở West Blue hay God Valley? Ẩn số này vẫn cần ngòi bút của Oda giải đáp ở những chương tiếp theo.

Những thông tin đặc biệt về Tứ hoàng Tóc đỏ

Một số thông tin về Tứ hoàng Tóc đỏ
Một số thông tin về Tứ hoàng Tóc đỏ

Vị thuyền trưởng với màu tóc đặc biệt này luôn khiến cả thế giới kinh ngạc khi xuất hiện. Là một trong những Tứ Hoàng Tân thế giới, Shanks được biết đến với:

Băng hải tặc lớn mạnh

Thuyền trưởng của băng hải tóc Tóc đỏ khét tiếng. Thuyền phó trên tàu là Benn Beckman cùng những thuyền viên hiếu chiến với sức mạnh hơn người. Đặc biệt trong nhóm còn có sự góp mặt xạ thủ Yasopp – cha ruột Usopp trong băng Mũ Rơm.

Bài Viết Liên Quan:   Bachkim Win | Sảnh Game Vương Giả, Chơi Game Thả Ga

Họ thường xuất hiện với hình ảnh vui vẻ, những buổi tiệc tùng “tới bến”. Tuy nhiên cũng khiến người xem ngạc nhiên khi đằng sau vẻ “nhếch nhác” đó lại có những khả năng, sức chiến đấu làm đối thủ khiếp sợ. Thời điểm hiện tại, sau trận đánh ở Wano quốc băng Tóc đỏ có thể nói là băng hải tặc có sức mạnh ưu thế nhất.

Bên cạnh đó có một sự thật đáng kinh ngạc là tất cả các thuyền viên trên băng Shanks Tóc Đỏ đều không sở hữu sức mạnh trái ác quỷ. Họ dùng chính haki để chiến đấu.

Sức mạnh của Shanks

Tác giả Oda không tiết lộ quá nhiều về sức mạnh của tứ hoàng Tóc đỏ. Nhưng năng lực mà thành viên của của thuyền Roger không hề tầm thường.

  • Ở thánh địa Marineford, sau khi vị vua Râu Trắng chết, thì Tóc Đỏ chỉ bằng lời nói đơn giản vị đã gần như ngưng đọng thời gian, khiến toàn bộ đấu trường như rơi vào khoảng lặng.
  • Sức mạnh Haki bá vương gấp đôi số lượng mà Luffy (người được cho là Vua hải tặc tương lai). Shanks sở hữu haki bá vương vô địch, có khả năng hạ 100.000 kẻ thù trên Đảo Người Cá. 
  • Hay trong Movie One Piece Red anh còn vô hiệu hóa haki quan sát của đối thủ.
  • Chapter 1055 khi tàu hải tặc Tóc Đỏ đến Wano dù chưa tiến vào Wano nhưng Haki Bá Vương cũng đủ khiến cho Đô Đốc Bò Lục Ryokugyu rút lui, từ bỏ tấn công Momonosuke.
  • Ngoài ra, Shanks có thể ngồi ngang hàng đàm phán với Ngũ Lão Tinh một trong những người cầm quyền tổ chức chính phủ Thế giới. Điều này đủ cho thấy sức mạnh, thân thế cũng như hàng loạt ẩn ý sắp được hé lộ về Tứ hoàng Tóc Đỏ.

Giá trị tiền thưởng truy nã của Shanks

Tiền trong One Piece tích bằng Belly. Thời điểm 12 năm trước, khi cướp được trái Cao su và đi đến làng Foosha thì giá trị truy nã của chàng trai Tóc đỏ đã lên đến  1.040.000.000 Belly. Khi ấy, anh vẫn chưa được coi là Tứ Hoàng.

Sau đó, ở chương 957, Oda cho biết số tiền thưởng của người cai trị tân thế giới đã đạt mức 4 tỷ Belly. Thế hệ Tứ Hoàng ban đầu, so với Kaido, Big Mom, Whitebeard (Râu Trắng) thì tiền thưởng của Shanks là thấp nhất. 

Tuy nhiên khi Whitebeard qua đời ở Marineford, Big Mom và kaido lần lượt bị hạ ở Wano quốc thì anh chính là cái tên có tiền thưởng cao nhất. Đồng thời cũng là Tứ Hoàng duy nhất còn lại tiếp tục cuộc hành trình đi tìm One Piece cùng Thế hệ Tồi Tệ.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Shanks Tóc đỏ được Vin777 cập nhật. Vị vua với thân thế cũng như sức mạnh Haki Top 1 sever vẫn là ẩn số đầy thú vị. Theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất, giải mã bí mật về kho báu One Piece trong các trang tiếp theo của Oda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *